Giới thiệu cách lấy cao răng bằng máy thổi cát

0
1068

Lấy cao răng bằng máy thổi cát là một trong những lựa chọn lấy cao răng phổ biến trong nha khoa được khá nhiều người lựa chọn. Với phương pháp này, các mảng bám cao răng sẽ được loại bỏ giúp răng sạch khuẩn và trắng bóng hơn, góp phần ngăn chặn các tác hại xấu do cao răng gây ra.

1. Giới thiệu cách lấy cao răng bằng máy thổi cát

Lấy cao răng bằng máy thổi cát là một phương pháp cạo cao răng hiệu quả, giúp làm sạch răng và loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh ra khỏi bề mặt răng.

Đây là một trong những phương pháp cạo cao răng phổ biến được khá nhiều người sử dụng. Phương pháp này hoạt động dựa trên lực phun mạnh của máy, tác động vào các hạt cát siêu nhỏ có dạng hình tròn, làm chúng đẩy cao răng ra ngoài.

Lấy cao răng bằng máy thổi cát – 4 điều có thể bạn chưa biết1
Phương pháp lấy cao răng bằng máy thổi cát

2. Ưu điểm và hạn chế của máy thổi cát

Cũng như các phương pháp cạo vôi răng khác, lấy cao răng bằng máy thổi cát có ưu điểm và hạn chế riêng. Cụ thể như sau:

* Ưu điểm:

Lấy cao răng bằng máy thổi cát không gây đau răng hay ê buốt khi thực hiện do không cần phải thực hiện tách nướu mà chỉ nhờ lực phun mạnh của máy tác động vào các hạt cát siêu nhỏ giúp đánh bật các mảng bám cao răng.

Đây cũng là phương pháp an toàn, hạn chế lây nhiễm chéo từ nhiều nguồn. Đồng thời là phương pháp làm sạch răng nhanh và tiện lợi. Chi phí thực hiện không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Lấy cao răng bằng máy thổi cát – 4 điều có thể bạn chưa biết2
Không gây đau răng hay ê buốt là ưu điểm của cách lấy cao răng bằng máy thổi cát

* Hạn chế:

Lấy vôi răng bằng máy thổi cát có nhược điểm là có thể làm rỗ bề mặt răng vì những hạt cát nhỏ phun ra tạo ma sát lên bề mặt men răng. Chính những vết rỗ này sẽ làm cho răng có độ nhám khiến thức ăn và vi khuẩn dễ bám vào, khiến răng bị đổi màu. Sau khi thổi cát, răng có thể hơi nhạy cảm so với trước đó.

Xem thêm : ba bau co nen lay cao rang , lấy cao răng ảnh hưởng gì không

Mặt khác, lấy cao răng bằng máy thổi cát rất khó làm sạch các kẽ răng, nhất là với những người có răng khấp khểnh.

3. Khắc phục nhược điểm của cách lấy cao răng bằng máy thổi cát

Mặc dù có nhiều ưu điểm, có thể mang lại hiệu quả khá tốt trong việc loại bỏ cao răng và vi khuẩn nhưng đây chưa phải là giải pháp tối ưu nhất trong việc lấy cao răng. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng một giải pháp khác hiệu quả hơn có thể khắc phục tốt nhất các nhược điểm của phương pháp lấy cao răng bằng máy thổi cát này.

Hiện nay, lấy cao răng bằng máy siêu âm là giải pháp lấy vôi răng số 1 hiện nay có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ cao răng. Đây cũng là phương pháp lấy cao răng an toàn nhờ điều chỉnh các bước sóng phù hợp để tạo ra lực rung tác động lên bề mặt cao răng khiến chúng vỡ ra.

Lấy cao răng bằng máy thổi cát – 4 điều có thể bạn chưa biết3
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng bằng máy siêu âm tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Phương pháp này hoàn toàn không đau và không làm ảnh hưởng đến men răng, có thể làm sạch các kẽ răng, thích hợp cả với những người có răng khấp khểnh. Nếu so sánh về chi phí thì giá lấy cao răng bằng máy siêu âm cũng không quá cao so với phương pháp lấy cao răng bằng máy thổi cát mà hiệu quả lại ưu việt hơn. Do đó, bạn có thể yên tâm chọn phương pháp này nếu muốn có hàm răng sạch khỏe.

4. Lấy cao răng bằng máy thổi cát ở đâu an toàn, hiệu quả cao?

Lấy cao răng bằng máy thổi cát cần được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín vì cơ sở nha khoa uy tín sẽ có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp lấy cao răng cho bạn, đồng thời là nơi có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ, có phòng ốc sạch sẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, giúp việc lấy cao răng diễn ra an toàn và nhanh chóng nhất.

Lấy cao răng bằng máy thổi cát – 4 điều có thể bạn chưa biết4
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Một trong những địa chỉ lấy cao răng an toàn, hiệu quả nhất hiện nay là Nha khoa KIM. Nha khoa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cần có về cơ sở vật chất và trang thiết bị. Đặc biệt, các bác sĩ lấy cao răng rất giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn lấy cao răng bằng máy thổi cát an toàn, không gây ảnh hưởng tới răng miệng.

Đây cũng là nơi sở hữu công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm tiên tiến giúp bạn dễ dàng loại bỏ các mảng bám cứng chắc trên răng, có thể đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Ngoài ra còn có chính sách nha khoa nhiều ưu đãi cho bệnh nhân. Bởi vậy, bạn có thể tham khảo Nha khoa KIM khi có nhu cầu làm sạch răng cho mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN