Gãy răng có mọc lại không, nên làm cách nào là tốt nhất?

0
696

Gãy răng có mọc lại không, nên làm cách nào là tốt nhất? Răng là bộ phận khá đặc biệt trên cơ thể. Bởi một khi đã bị mất đi, dù chỉ là mất một phần của răng thì cũng không thể tự hồi phục lại như cũ được.


1. Gãy răng có mọc lại không, nên làm cách nào là tốt nhất?

Răng là bộ phận khá đặc biệt trên cơ thể. Bởi một khi đã bị mất đi, dù chỉ là mất một phần của răng thì cũng không thể tự hồi phục lại như cũ được. Do đó, nếu đã gãy răng thì cần xác định răng sẽ mất đi chiếc răng thật đó vĩnh viễn suốt đời.

Nếu bị mất răng cửa và ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống thì tốt nhất nên tìm hướng phục hồi lại răng bằng các cách trồng răng. Hơn thế nữa, răng cửa cũng là chiếc răng đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt. Đây cũng là lời khuyên của các bác sỹ phục hình cho tất cả các trường hợp mất răng dù là ở vị trí nào trên cung hàm.

Bởi vì, việc trồng lại răng không chỉ có tác dụng phục hồi thẩm mỹ mà còn để thực hiện chức năng ăn nhai. Đặc biệt hơn là nhằm duy trì sự ổn định của cấu trúc răng so với xương hàm, tránh hiện tượng tiêu xương do trống chân răng về sau.

2. Trồng lại răng bị gãy bằng cách nào theo tư vấn của nha sĩ?

 

– Làm răng tháo lắp:

Là hình thức dùng chiếc răng giả gắn trên khung thép cố định vào các răng kế cận để giữ răng giả ổn định tại vị trí mất răng. Làm răng theo cách này rẻ hơn nhưng lại không bền.

– Làm cầu răng:Đây là cách trồng răng tạo ra các chụp răng sứ để đồng thời thay thế cho răng bị mất và chụp lên hai răng kế cận hai bên khoảng trống mất răng. Cách này bền chắc và độ thẩm mỹ rất cao, răng đẹp và tự nhiên nhưng sẽ phải dùng đến số thân răng sứ nhiều hơn răng mất và còn phải mài 2 chiếc răng khỏe 2 bên thành cùi nhỏ.

nho rang khon
rang bi gay mot nua

– Cấy ghép răng Implant:Hướng khôi phục răng mất này là tối ưu nhất cho trường hợp gãy răng cấm, gãy chân răng vì có thể trồng lại răng rất bền chắc cả thân và chân răng, tuổi thọ duy trì dài lâu. Răng sẽ hỗ trợ chức năng ăn nhai rất tốt, không kém răng cấm thật, độ thẩm mỹ cũng tương đối cao, tự nhiên.

Khách hàng phục hình răng implant tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người

Ưu điểm đặc biệt của cấy răng Implant cho răng cấm là chiếc thân răng cấm sẽ tựa trên chính trụ chân răng Implant (được đặt vào trong xương hàm), hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận, không cần mài răng số 5 và số 7 (đây đều là những chiếc răng ăn nhai quan trọng, tốt nhất là nên tránh xâm lấn).

Vì thế, bạn cũng không cần lo những chiếc răng khỏe này có bị suy giảm và yếu đi do chịu lực tựa của răng cấm giả hay không. Đây là giá trị mà chỉ có cấy ghép răng Implant mới có thể đáp ứng được tốt nhất.

Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu thêm về vấn đề gãy răng có mọc lại không bạn có thể liên hệ với Nha khoa KIM theo hotline 1900.6899 các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp 24/24.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN