Bị đau dưới mang tai – Người bệnh không nên lơ là

0
281

Một khi thấy biểu hiện đau dưới mang tai bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm cách chữa trị. Đây là một trong những triệu chứng của viêm khớp thái dương hàm, cần phải điều trị để khớp nối xương hàm được khỏe mạnh, đảm nhiệm trọng trách ăn nhai và vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt.

 Bị đau dưới mang tai có những biểu hiện gì?

Ở dưới mang tai là vị trí khớp nối giữa xương hàm dưới với sương sọ, khớp nôi này có chức năng vận động cơ mặt hàm dưới và vận động hàm ăn nhai, cắn xé thức ăn, phát âm. Đau dưới mang tai thường là do các nguyên nhân:  té ngã, tai nạn, va đập vùng khớp nối mạnh dẫn đến khớp nối bị trật, viêm đau. Và cũng có thể do răng mọc lệch lạc nên khi nhai, nói bị cộm dễ cắn phải vào vùng khớp nối làm đau buốt.

Bị đau dưới mang tai - Người bệnh không nên lơ là 1

Đau dưới mang tai rất có thể bạn bị viêm khớp thái dương hàm

Khi bị đau dưới mang tai bạn sẽ thấy những cơn đau nhức kéo dài, khi cắn nhai – vận động hàm rất khó khăn, có cảm giác bị ngạt, cộm. Và cảm giác đau có thể tăng cao khi vận động hàm nhiều, khiến cơ thể thấy mệt mỏi, không thể ăn uống được.

Theo các chuyên gia thì có 2 khả năng xảy ra:

+ Nếu bạn bị đau ở mức độ nhẹ, sau 1 -2 ngày đã thấy khỏi thì không cần phải đi điều trị. Vùng khớp bị viêm, trật có thể tự khỏi hẳn.

+ Nếu thấy vùng khớp nối đau liên tục, càng ngày càng đau thì bạn nên đi khám và chữa trị vì rất có thể bạn đã bị viêm khớp thái dương hàm. Bệnh sẽ không tự khỏi hẳn nếu không có sự can thiệp của thuốc men và các giải pháp trị liệu.

Bị đau dưới mang tai - Người bệnh không nên lơ là 2

Nên tìm ngay cách chữa khi bị đau dưới mang tai

->> Xem thêm: Lệch khớp hàm 

Đau dưới mang tai có chữa được dứt điểm không? Bằng cách nào

Bệnh đau dưới mang tai có thể chữa khỏi và trị được dứt điểm nếu bạn chọn đúng cách và điều trị theo đúng phương pháp. Nên tuân theo chỉ định dùng thuốc và liệu trình chữa trị của bác sĩ để bệnh nhanh khỏi, khớp nối ở hàm có thể vận động ăn nhai, phát âm được bình thường trở lại.

Các cách chữa trị cụ thể là:

+ Dùng thuốc giảm đau paracetamol, mobic, dicloffenac) và kháng viêm (cortocoid), thuốc giãn cơ (myonal) để làm dịu bớt cơn đau âm ỉ, dai dẳng ở hàm. Tuy nhiên, bạn chỉ được sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ, không nên tùy tiện sử dụng thuốc vì rất dễ bị sốc thuốc nguy hiểm.

Bị đau dưới mang tai - Người bệnh không nên lơ là 3

+ Điều trị viêm khớp thái dương bằng cách không phẫu thuật với những phương pháp vật lý trị liệu như xoa bóp cơ, chườm nóng, chiếu tia hồng ngoại…Giải pháp này còn giúp bạn cảm thấy dễ chịu, cơ thể được thư giãn nhờ massage, chườm nóng.

Bị đau dưới mang tai - Người bệnh không nên lơ là 4

Chữa đau dưới mang tai bằng giải pháp trị liệu không cần phẫu thuật

+ Phẫu thuật điều chỉnh khớp nối thái dương hàm do những trường hợp bị trật, viêm. Còn nếu nguyên nhân gây viêm khớp thái dương là do răng mọc lệch, lộn xộn thì bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng hoặc nhổ răng để chỉnh khớp cắn cân đối.

Bị đau dưới mang tai - Người bệnh không nên lơ là 5

Phẫu thuật chữa viêm khớp thái dương

Có khá nhiều giải pháp chữa trị cho bệnh đau dưới mang tai và chúng tôi cũng đã đề cập khá chi tiết. Tuy nhiên, để biết chính xác giải pháp chữa trị nào dành cho mình bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Xem thêm:

Răng hô nhẹ 

Sưng mộng răng

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN