Có thể chữa sâu răng khi đang cho con bú không?

0
432
sâu răng khi đang cho con bú

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi vừa sinh con được 3 tháng, sức khỏe hoàn toàn bình thường. Nhưng răng của tôi lại bị sâu. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi bị sâu răng khi đang cho con bú phải làm thế nào. Cảm ơn bác sĩ! (Thu Hương 27 tuổi, Quảng Nam)

Răng bị sâu

Chữa răng sâu bao nhiêu tiền?

Trả lời:

Chào bạn Thu Hương! Cảm ơn bạn đã chia sẻ nỗi lo lắng của mình đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi: Bị sâu răng khi đang cho con bú phải làm sao như sau:

Có nên điều trị sâu răng khi đang cho con bú?

Với phụ nữ mang thai và đang cho con bú điều tối kỵ là không được đưa hóa chất vào cơ thể. Trong nha khoa, hóa chất điển hình là thuốc gây tê, thuốc giảm đau. Vì thế, nếu sâu răng khi đang cho con bú bạn hãy đến bác sĩ nha khoa để khám và nghe tư vấn, không tùy tiện sử dụng các loại thuốc giảm đau tại nhà.

sâu răng khi đang cho con bú

Sâu răng khi đang cho con bú nên làm gì?

Sâu răng trước hết gây ra những cơn đau nhức khó chịu, nếu không được điều trị kịp thời có thể biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm như viêm tủy răng, viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng.. điều này không những gây nguy cơ mất răng mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bệnh nhân.

Sâu răng khi đang cho con bú cũng vậy, không những gây hại cho mẹ mà còn ảnh hưởng đến bé qua sữa mẹ. Vì vậy, hàn trám răng sẽ là cách tốt nhất bạn nên làm hiện giờ để chữa sâu răng và chấm dứt những cơn đau đang hành hạ.

Hàn trám răng là kỹ thuật nha khoa đơn giản, sau khi nạo sạch vết sâu bác sĩ sẽ thực hiện trám bít lỗ sâu răng bằng vật liệu nhân tạo, vật liệu này được chứng nhận là hoàn toàn lành tính với cơ thể, không kích ứng, dị ứng, không sử dụng hóa chất. Vì thế bạn có thể yên tâm lựa chọn để chữa sâu răng khi đang cho con bú.

Các bác sĩ cũng xin lưu ý bạn nên đến khám bác sĩ nha khoa sớm để có phương pháp điều trị kịp thời. Tránh bệnh lý biến chứng thành viêm tủy răng, áp xe xương ổ răng, viêm chóp răng… khi này việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều, hàn trám đơn giản sẽ không phải là cách khắc phục hiệu quả nữa.

Nên chữa sâu răng khi đang cho con bú bằng công nghệ hàn trám hiện đại

Nhược điểm của hàn trám răng thường là không bền, chỉ duy trì được sau 2-3 năm sẽ có nguy cơ bị bong bật trong khi ăn nhai và miếng trám có hiện tượng đổi màu. Ngoài ra, nếu tay nghề bác sĩ yếu kém, miếng trám có thể bị vênh lệch, vật liệu trám bị co lại gây hiện tượng xoang rỗng sau khi trám.

Vì vậy, theo lời khuyên của chuyên gia, bạn nên lựa chọn Trung tâm nha khoa uy tín có công nghệ trám răng hiện đại để trám sâu răng khi đang cho con bú, hạn chế biến chứng xảy ra đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

Nha khoa KIM và công nghệ trám răng Laser Tech theo tiêu chuẩn Pháp sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn. Hiệu quả trám răng lâu dài duy trì trên 5 năm mà không bị cong vênh, bong bật khi có lực tác động.

Quá trình hóa cứng vật liệu chỉ mất vài giây mà không làm thay đổi thể tích của vật liệu trám. Nhờ thế khắc phục hoàn toàn nhược điểm xoang rỗng, không gây ê buốt răng cho bạn.

Nếu bị sâu răng khi đang cho con bú ở mức độ nặng thì có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng loại thuốc nào an toàn. Bạn không nên tùy ý sử dụng thuốc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN