Có cần vệ sinh răng miệng trước khi cấy răng implant không?

0
3647

Có cần vệ sinh răng miệng trước khi cấy răng implant không là thắc mắc của không ít người khi muốn tìm hiểu về quy trình cấy ghép implant diễn ra như thế nào. Theo các chuyên gia chia sẻ, đây được xem là một bước quan trọng và cần thiết, cần phải được thực hiện để tránh gây nên những biến chứng về sau.

Cấy răng implant là giải pháp điều trị trong nha khoa, thay thế một hay nhiều răng đã mất. Với cấu tạo gồm trụ implant làm bằng titanium được đặt vào vùng mất răng, sau đó, nhờ có khớp nối abutment kết nối giữa trụ implant và mão sứ được đặt bên trên, giúp mang lại một chiếc răng giả hoàn toàn giống răng thật về độ ăn nhai cũng như thẩm mỹ ban đầu.

vệ sinh răng miệng trước khi cấy răng implant

Có cần vệ sinh răng miệng trước khi cấy răng implant không?

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao cũng như khôi phục chức năng ăn nhai tốt thì điều quan trọng đó là tuân thủ đầy đủ các bước cấy răng implant theo đúng quy trình của Bộ Y tế đưa ra. Vậy theo quy trình của Bộ Y tế thì có cần vệ sinh răng miệng trước khi cấy răng implant không?

Có cần vệ sinh răng miệng trước khi cấy răng implant không?

Theo sự chia sẻ từ phía chuyên gia, vệ sinh răng miệng trước khi cấy răng implant là một bước vô cùng quan trong và cần thiết, không thể bỏ qua trong quá trình cấy ghép răng implant, đó cũng là lưu ý hàng đầu mà cơ sở nha khoa nào cũng cần phải đảm bảo trước khi tiến hành điều trị.

Mục đích của yêu cầu vệ sinh răng miệng khi cấy răng implant là để tránh nhiễm trùng trong và sau khi cấy ghép. Vì môi trường miệng là môi trường không thể vô trùng được, lúc nào cũng có vi khuẩn, từ thức ăn, nước uống, trong nước bọt. Đó là chưa kể những loại vi khuẩn có khả năng gây nhiễm trùng và viêm nhiễm cao như vi khẩn trong cao răng, trong các điểm nướu viêm.

có cần vệ sinh răng miệng trước khi cấy răng implant

Vệ sinh răng miệng trước khi cấy răng implant là một điều vô cùng quan trọng, không thể bỏ qua trước khi tiến hành điều trị cấy ghép implant.

Quá trình tiến hành cấy răng implant, cũng là thời điểm thuận lợi để vi khuẩn có sẵn trong khoang miệng xâm nhập và tấn công vào mô mềm, đặc biệt ở vị trí cấy ghép. Điều này rất dễ gây nên hiện tượng nhiễm trùng, hay thậm chí có thể gây nên viêm sâu dẫn đến đào thải implant sau khi cấy ghép.

Do đó, theo quy định của Bộ Y tế để mang đến hiệu quả cao và không gây biến chứng nguy hiểm sau này thì vệ sinh răng miệng trước khi cấy răng implant là một điều cần phải tuân thủ, không thể bỏ qua.

Tại Nha khoa KIM, vệ sinh răng miệng trước khi cấy ghép răng implant hay kiểm tra tình hình răng miệng của bệnh nhân nói chung là bước đầu tiên trong quy trình điều trị. Các bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng của bệnh nhân, các bệnh lý liên quan để có hướng điều trị thích hợp nhất.

Có cần vệ sinh răng miệng trước khi cấy ghép răng implant hay không

Nha khoa KIM đảm bảo an toàn – hiệu quả cao cho bệnh nhân khi thực hiện cấy ghép răng implant.

Ngoài ra bệnh nhân còn được kiểm tra cấu trúc xương hàm và hệ thống thần kinh liên quan bằng máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D. Nhờ vào số liệu thu nhập được bác sĩ sẽ nắm vững tình trạng xương hàm của bệnh nhân có đủ để cấy ghép răng implant không và nên áp dụng loại implant nào là phù hợp.

Mỗi bác sĩ sẽ có chuyên môn sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân trong phòng khám chuyên biệt, với bộ dụng cụ tay khoan riêng nhằm đảm bảo an toàn và tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Chính vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm khi phục hình răng tại đây.

Xem thêm :

https://benhvienranghammat.com.vn/gia-cay-ghep-rang-implant.html

https://benhvienranghammat.com.vn/trong-rang-gia-het-bao-nhieu-tien.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN