Chữa cười hở lợi hiệu quả và mang đến nụ cười đẹp

0
632
ket qua dieu tri cuoi ho loi
Kết quả cắt xương hàm trên giúp khách hàng không còn cười hở lợi và hô tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Cười hở lợi là một khiếm khuyết làm nhiều người cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Hiện nay, với kỹ thuật nha khoa hiện đại thì nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục một cách triệt để.

Thế nào gọi là cười hở lợi?

Cười hở lợi là khi cười hết cỡ, không chỉ có răng lộ mà phần lợi cũng bị lộ ra trên >3mm tính từ viền cổ răng của đến vành môi trên. Tùy mức độ hở của lợi mà người ta phân ra làm 4 độ nặng nhẹ:

– Hở lợi nhẹ: Đặc điểm của trường hợp này là khi cười, mô nướu lộ nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng.

– Hở lợi trung bình: Là trường hợp khi cười, mô nướu lộ nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng.

– Hở lợi nặng: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu lộ nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng.

– Hở lợi rất nặng: Mô nướu hiện nhiều hơn 100% chiều dài của răng khi cười.

cười hở lợi
Các trường hợp cười hở lợi

Nguyên nhân bị cười hở lợi

Có 4 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cười hở lợi là: Hở lợi do răng, do lợi, do xương hàm quá phát triển và cơ môi bị kéo căng quá mức.

– Do răng: Thân răng quá ngắn khiến vùng lợi có cảm giác bị dài không bình thường.

– Do lợi: Đây là hệ quả của bệnh lý sang chấn khớp cắn, lợi phì đại…

– Do xương hàm: Xương hàm trên quá phát triển cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến cho nhiều người bị cười hở lợi. Thông thường trường hợp này kèm theo hiện tượng hô răng.

– Cơ môi bị kéo căng quá mức.

Các phương pháp chữa cười hở lợi

Tùy vào từng nguyên nhân cười hở lợi mà có phương phương pháp điều trị khác nhau. Để chữa cười hở lợi có hai phương pháp chủ yếu là phẫu thuật và không phẫu thuật.

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật:

Tiêm hoạt chất vào môi làm giảm cường lực co kéo môi sẽ cho kết quả nhanh chóng hơn nhiều so với phương pháp chỉnh nha. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả, bạn phải thực hiện tiêm theo định kì. Giải pháp này được chỉ định cho trường hợp cười hở lợi do cơ môi bị kéo căng quá mức.

Chữa cười hở lợi bằng phẫu thuật

Phẫu thuật chữa cười hở lợi được coi là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay vì nó mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội. Bạn sẽ khắc phục được triệt để khuyết điểm lợi hở do cấu trúc xương hàm chỉ với duy nhất 1 lần phẫu thuật và tất nhiên, kết quả sẽ được duy trì vĩnh viễn.

ket qua dieu tri cuoi ho loi
Kết quả cắt xương hàm trên giúp khách hàng không còn cười hở lợi và hô tại Nha khoa KIM

Chữa cười hở lợi ở đâu uy tín, hiệu quả?

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là bệnh viện  đầu tiên tại Việt Nam xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, được Bộ Y tế cấp phép. Thực hiện đa dạng các dịch vụ điều trị Răng-Hàm-Mặt nói chung và cười hở lợi nói riêng. Khi thực hiện chữa cười hở lợi tại đây bạn sẽ được có sự hài lòng tuyệt đối bởi:

+ Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn: Đội ngũ bác sĩ được đào tạo sâu về chuyên môn, giàu kinh nghiệm và từng tu nghiệp tại nước ngoài: Hoa Kì, Australia, Hàn Quốc,…

+ Quy trình thăm khám, kiểm tra và phẫu thuật chuẩn.

+ Áp dụng công nghệ tiên tiến nhất: Kiểm tra nguyên nhân gây hở lợi bằng máy X quang ConeBeam CT hiện đại. Sử dụng máy cắt xương siêu âm hiện đại trong trường hợp phải cắt nướu chữa hở lợi.

+ Đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên chăm sóc nhiệt tình, chuyên nghiệp. Chi phí phẫu thuật cười hở lợi chuẩn giá quốc tế, phù hợp với kinh tế.

BV Rang Ham Mat Sai Gon
Nha khoa KIM – Địa chỉ:101 Sương Nguyệt Ánh, Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

Nếu bạn đang e ngại về khiếm khuyết cười hở lợi của mình thì hãy đến ngay Nha khoa KIM để được chúng tôi thăm khám, áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất điều trị giúp bạn lấy lại nụ cười duyên dáng, tự tin hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN