Chỉnh răng hô không cần niềng răng bằng phẫu thuật chỉnh nha

0
671
cách chữa răng bị vẩu

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cháu bị hô từ nhỏ nên đi học rất mặc cảm và tự ti vì bị bạn bè trêu chọc. Đến giờ đã lớn rồi nhưng cháu lại ngại đeo mắc cài nên không biết rằng có cách nào chỉnh răng hô không cần niềng răng không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Xin cảm ơn bác sĩ! (Phương Thảo 21 tuổi, Bà Rịa Vũng Tàu)

Trả lời:

Chào cháu Phương Thảo! Các bác sĩ vừa nhận được thư của cháu hỏi về vấn đề chỉnh răng hô không cần niềng. Sau đây sẽ là lời tư vấn của bác sĩ.

Các phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng

chỉnh răng hô không cần niềng
Có phương pháp nào chỉnh răng hô không cần niềng không?

Nếu cháu ngại đeo mắc cài thì có thể chỉnh răng hô không cần niềng bằng phương pháp khác:

  • Bọc răng sứ: Phương pháp này sẽ phải mài bớt đi mô răng của cháu và dùng mão sứ gắn lên trên thay cho răng thật. Mão sứ này sẽ điều chỉnh kích thước sao cho có tính thẩm mỹ cao và không làm cho răng bị chìa ra trước. Tuy nhiên, chỉ khi răng bị hô nhẹ và do mọc đưa ra phía trước thì cháu nên áp dụng cách này. Phương pháp này thực hiện rất nhanh chóng, chỉ mất vài ngày là cháu sẽ có hàm răng đẹp.
  • Dùng phương pháp Invisalign: Đây là cách chỉnh nha không cần dùng các khí cụ mắc cài rườm rà và kém thẩm mỹ nhưng vẫn di chuyển được các răng. Đó là vì quá trình thực hiện sẽ đeo các khay nhựa để ép răng cho đều hơn. Khay nhựa này hoàn toàn trong suốt và khó bị phát hiện khi sử dụng. Để chỉnh răng hô, cháu sẽ cần 2 – 3 năm để hoàn thành liệu trình.
  • Phẫu thuật chỉnh nha: Những người bị hô do xương hàm quá phát triển và đưa ra phía trước thì đây là cách chỉnh răng hô tốt nhất. Cháu sẽ trải qua 1 ca phẫu thuật cắt xương hàm trên và dời xương hàm vào bên trong. Sau khi thực hiện xong, cháu sẽ nghĩ ngơi và chịu khó ăn đồ lỏng trong 1 tuần.

Chỉnh răng hô không cần niềng ở đâu?

chỉnh răng hô không cần niềng răng
Nha khoa KIM là địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên chỉnh răng hô

Nha khoa KIM được biết đến là nơi chuyên về dịch vụ thẩm mỹ nha khoa giúp khách hàng sỡ hữu hàm răng trắng đều. Ngoài đội ngũ bác sĩ được đào tạo sâu về chuyên môn, tay nghề giỏi thì với sự hỗ trợ từ các trang thiết bị, kĩ thuật hiện đại để mang đến chất lượng dịch vụ hài lòng cho khách hàng.

Công nghệ làm răng sứ CAD/CAM phục hình răng trước bằng phần mềm máy tính và đo sẵn các thông số kỹ thuật. Điều này giúp răng sứ sẽ có độ chuẩn cao, vừa vặn với trụ răng và đạt khớp cắn chuẩn. Sau khi đã có số liệu kĩ thuật chụp răng sứ thẩm mỹ, kĩ thuật viên sẽ chọn phôi sứ và đặt vào máy đúc tự động. Sau đó, răng sứ sẽ được đưa vào máy nung để gia tăng độ bền.

Ngoài ra, tại đây còn trang bị máy chụp X quang Cone Beam CT 3D để khảo sát xương hàm và chân răng chính xác, giúp bác sĩ đưa ra phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng phù hợp với cháu. Với phần mềm Vceph 3D phân tích tỉ lệ khuôn mặt để bác sĩ lên kế hoạch chỉnh răng chi tiết bằng phương pháp invisalign và chỉnh nha. Bác sĩ sẽ tính khoảng cách cần di chuyển răng và xương hàm sao cho phù hợp, cân đối với khuôn mặt nhất. Vì thế, cháu có thể yên tâm khi thực hiện chỉnh răng hô tại đây.

Làm sao để răng đỡ vổ?

Cháu có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM để được khám và tư vấn cách chỉnh răng hô không cần niềng phù hợp với tình trạng của mình. Nha khoa KIM hân hạnh được đón tiếp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN