Chỉnh răng hô hàm trên bằng cách nào?

0
2985

Nhờ sự phát triển của ngành nha khoa, giờ đây bạn có thể chỉnh răng hô hàm trên để có hàm răng đều hơn và tự tin khoe nụ cười của mình. Những trường hợp hô nặng, phức tạp về khớp cắn đều có thể khắc phục được hoàn toàn bằng 2 cách sau đây.

Cách chỉnh răng hô hàm trên

chỉnh răng hô hàm trên
Cách chỉnh răng hô hàm trên như thế nào?

Hiện nay, có 2 cách chỉnh răng hô hàm trên là phẫu thuật chỉnh nha và niềng răng. Tùy theo từng trường hợp cụ thể của mỗi người để áp dụng 2 cách trên cho phù hợp nhất.

Phẫu thuật chỉnh nha áp dụng cho trường hợp nào?

Phẫu thuật chỉnh nha sẽ tác động trực tiếp đến xương hàm để cắt bớt 1 phần xương và dời hàm vào bên trong cho cân đối. Xương hàm sẽ tự liền lại với nhau sau khoảng 4 tuần. Trong thời gian này, hai hàm được cố định bằng nẹp mini vis được gắn lên xương. Những người bị hô do xuong hàm to, phát triển mạnh đưa ra phía trước gây hô sẽ cần đến phương pháp này.

Chế độ nghĩ dưỡng sau khi phẫu thuật cần chú ý đến việc ăn uống, nghỉ ngơi và tránh cử động hàm và sờ nắn lên mặt.

Phẫu thuật hàm hô bao nhiêu tiền?

Các trường hợp nên niềng răng

Niềng răng là phương pháp dùng các khí cụ để gắn lên răng tạo lực kéo di chuyển vị trí của răng. Do đó, những người bị hô do răng mọc chìa ra phía trước, hàm răng không đều, mọc lệch lạch nên niềng răng. Thời gian áp dụng phương pháp này sẽ cần từ 1 – 3 năm tùy theo tình trạng răng và độ tuổi của mỗi người. Những trường hợp dưới 18 tuổi thì thời gian thực hiện sẽ nhanh hơn vì xương hàm chưa cứng hoàn toàn để răng dễ di chuyển.

Phương pháp này không cần kiêng cử quá nhiều so với phẫu thuật chỉnh nha nhưng bạn nên vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng vì thức ăn dễ dính vào răng nếu dùng mắc cài niềng răng. Trong trường hợp hô do xương hàm và răng không đều thì bạn cần áp dụng cả hai phương pháp này để có hiệu quả cao nhất.

cách chỉnh răng hô
Niềng răng là phương pháp chỉnh răng hô do mọc lệch ra phía trước

Chỉnh răng hô hàm trên ở đâu tốt?

Chỉnh răng hô hàm trên không chỉ yêu cầu về tính an toàn mà còn phải đạt tính thẩm mỹ cho người điều trị. Đặc biệt là hai hàm răng phải đạt khớp cắn có tỉ lệ chuẩn, chức năng nhai tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nha khoa KIM được biết đến là trung tâm nha khoa hiện đại, áp dụng các máy móc và kĩ thuật tiên tiến. Phòng phẫu thuật chỉnh nha tại đây trang bị hệ thống xử lý không khí bằng máy khử khuẩn, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm cho bệnh nhân. Quá trình phẫu thuật được kiểm soát an toàn bằng máy theo dõi nhịp sinh tồn.

cách chỉnh răng hô hàm trên
Nha khoa KIM là nơi có cơ sở vật chất hiện đại

Ngoài ra, tại đây sử dụng máy chụp X quang Cone Beam CT 3D để bác sĩ dễ dàng đánh giá tình trạng chân răng và xương hàm, tìm ra nguyên nhân gây hô và đưa ra phương pháp phù hợp nhất. Để mang lại kết quả thẩm mỹ cao, các bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Vceph 3D để phân tích khuôn mặt, lên kế hoạch niềng răng và phẫu thuật trước khi thực hiện để tránh sai sót xảy ra.

Bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM để khám và tư vấn cách chỉnh răng hô hàm trên nào hiệu quả. Đội ngũ bác sĩ tại đây luôn nhiệt tình đón tiếp và tận tâm phục vụ bạn.

Tìm hiểu về phẫu thuật xương hàm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN