Chỉnh lệch hàm giúp bạn sở hữu gương mặt cân đối

0
3970
kết quả niềng răng
Bệnh nhân đang chuẩn bị chụp X quang bằng máy Cone Beam CT 3D

Lệch hàm khiến gương mặt của chúng ta thô, mất cân đối và tự ti về ngoại hình của mình. Nhưng bạn vẫn sở hữu được gương mặt thanh thoát nếu phẫu thuật chỉnh nha hoặc niềng răng.

Nguyên nhân lệch hàm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị lệch hàm. Nếu xác định đúng được nguyên nhân này, bạn sẽ có hướng khắc phục hiệu quả tốt nhất.

– Lệch hàm do thói quen từ nhỏ nhai 1 bên, chống cằm, ngủ nằm 1 bên

– Xương hàm phát triển không đều

– Răng mọc không đều, hàm bị hô, móm làm mất sự cân đối hai hàm.

lệch hàm
Thói quen ngủ 1 bên khi nhỏ sẽ gây lệch hàm

Phương pháp chỉnh lệch hàm

Hiện nay có 2 phương pháp chỉnh hàm lệch: phẫu thuật chỉnh nha và niềng răng. Tùy theo nguyên nhân và tình trạng hàm của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chọn cách phù hợp nhất thực hiện lấy lại sự cân đối cho hàm.

Niềng răng là phương pháp áp dụng khi răng bị hô, móm, mọc thưa, mọc lệch, khớp cắn chéo, cắn hở, cắn sâu, cắn ngược làm hàm răng bị lệch, khuôn miệng kém xinh. Bệnh nhân sẽ được gắn các mắc cài bằng kim loại hoặc sứ lên răng. Các răng di chuyển về vị trí đều hơn nhờ lực kéo của dây cung nằm trong mắc cài. Thời gian niềng răng phụ thuộc vào độ tuổi, độ lệch hàm trong khoảng 1 – 3 năm.

phẫu thuật lệch hàm
Kết quả phẫu thuật lệch hàm tại Nha khoa KIM. Lưu ý: Kết quả và thời gian hồi phục tùy vào cơ địa mỗi người

Phẫu thuật chỉnh nha là phương pháp chỉnh hàm bị lệch do xương. Xương hàm sẽ được cắt gọt bớt để cân đối hơn. Bệnh nhân chỉ cần thực hiện trong 1 lần phẫu thuật sẽ có gương mặt thanh tú, mềm mại.

Chỉnh lệch hàm ở đâu có thẩm mỹ cao, an toàn

Yếu tố quan trọng nhất khi bạn muốn khắc phục lệch hàm là tính thẩm mỹ cao, cải thiện được tình trạng khuôn mặt thô, cứng và an toàn. Để làm được điều này, Nha khoa KIM đã đưa vào sử dụng các công nghệ tiên tiến để mang đến sự hài lòng và chất lượng dịch vụ tốt cho bệnh nhân.

Khi đến đây, bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám và chụp X quang kiểm tra cấu trúc xương hàm mặt bằng máy chụp X quang Cone Beam CT 3D. Với kết quả này, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp tối ưu để cải thiện đường nét lệch ở hàm cho bạn.

chỉnh lệch hàm
Bệnh nhân đang chuẩn bị chụp X quang bằng máy Cone Beam CT 3D

Bệnh viện đang sử dụng phần mềm Vceph 3D trong việc hỗ trợ bác sĩ tính toán vị trí, tỉ lệ răng, góc hàm để lên kế hoạch chỉnh nha một cách chính xác. Việc dịch chuyển răng hay cắt dời xương được phân tích kĩ lưỡng tạo được đường nét mềm mại, giúp khớp cắn 2 hàm tương quan nhau.

Phòng phẫu thuật tại Bệnh viện được vô trùng bằng hệ thống áp lực dương, máy khử trùng Anios để ngăn vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm vào vết mổ. Trong suốt thời gian phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được bác sĩ và ê kíp gây mê theo dõi tình trạng sức khỏe bằng máy đo nhịp sinh tồn để xử lý kịp thời khi có dấu hiệu không ổn định xảy ra. Nhờ đó, ca phẫu thuật luôn được đảm bảo tính an toàn.

Nếu bạn đang tự ti vì bị lệch hàm hãy liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn hỗ trợ giúp bạn sỡ hữu khuôn mặt hài hòa hơn. Chúc bạn sẽ luôn tự tin với ngoại hình của mình.

Viêm tủy chân răng và cách điều trị tốt nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN