Quy trình cấy răng implant ở Nha khoa KIM qua 6 bước...

Quy trình cấy răng implant ở Nha khoa KIM qua 6 bước cơ bản

0
340
SONY DSC

Câu hỏi: Thưa bác sỹ Nha khoa KIM. Bác sỹ cho em hỏi: Quy trình cấy răng implant ở Nha khoa KIM diễn ra như thế nào và có đủ tiêu chuẩn không ạ. mong bác sỹ trả lời giúp em câu hỏi này. Em xin chân thành cảm ơn! ( Hải Đăng – Hà Nội).

Trả lời:

Bạn  Hải Đăng thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về trung tâm Nha khoa KIM chúng tôi. Sau đây các bác sỹ sẽ giải đáp câu hỏi: Quy trình cấy răng implant ở Nha khoa KIM diễn ra như thế nào và có đủ tiêu chuẩn không? như sau.

cấy răng implant ở Nha khoa KIM 2

Nha khoa KIM – Địa chỉ cấy răng implant theo tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình cấy răng implant ở Nha khoa KIM

Có thể khá nhiều bạn vẫn chưa biết về phương pháp cấy răng implant thì Nha khoa KIM xin chia sẻ thêm là cấy răng implant còn có 2 tên gọi khác như: trồng răng implant, cấy ghép răng implant. Đây là một kĩ thuật “trồng răng nhân tạo” thế hệ mới trong ngành điều trị nha khoa. Bác sỹ nha khoa sẽ đặt trực tiếp 1 trụ implant vào bên trong xương hàm, nhằm thay thế cho chân răng đã mất của bạn. Sau đó, gắn cố định một mão sứ lên trên để hoàn tất phục hình. Vậy à bạn đã có một chiếc răng mới có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ y như răng thật rồi đấy.

Quy trình cấy răng Implant ở Nha khoa KIM có đúng theo tiêu chuẩn quốc tế nhé bạn.

Dưới đây là chi tiết 6 bước thực hiện trong quá trình cấy răng implant ở Nha khoa KIM theo tiêu chuẩn quốc tế. Hãy cùng theo dõi nhé!

cấy răng implant ở Nha khoa KIM 1

Bệnh nhân phải trải qua 6 bước cơ bản mới hoàn thành quá trình triều trị

Bước thứ nhất: Thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Các bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát trước khi tiến hành cấy răng implant cho bạn. Mục đích của việc thăm khám này là xác định tình trạng vùng xương bị mất răng, các bệnh răng miệng cơ bản để bác sĩ có hướng điều trị và tư vấn cụ thể.

Bước 2: Tiến hành chụp phim X-Quang

Tại Nha khoa KIM đã trang bị cho mình máy chụp phim X-quang ConeBeam CT 3D thế hệ mới. Thiết bị này có ưu điểm nổi bật là phân tích được từng cắt lớp nhỏ toàn hàm, điều này giúp bác sĩ biết được độ cứng, độ xốp của xương, bề dày, chiều dài của xương hàm có đủ không để tiến hành phân tích. Từ đó sẽ đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất từng loại implant sao cho phù hợp với bệnh nhân nhất.

Bác sỹ sẽ phân tích kỹ cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương, vị trí cắm ghép và sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương án điều trị cùng thời gian cần thiết.

Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ răng miệng và tiến hành cấy ghép implant

Trước khi tiến hành cấy ghép răng implant, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng. Sau đó, tiến hành gây tê cục bộ bằng những loại thuốc được Bộ Y Tế cấp phép chỉ định, nhằm giúp bệnh nhân không cảm thấy đau nhức và khó chịu trong suốt quá trình điều trị.

Bước 4: Gắn Abutment và lắp răng tạm

Sau khi cắm trụ implant vào xương hàm, vít Abutment sẽ được gắn với Implant ở dưới và phía trên gắn răng tạm. Bác sỹ đặt abutment vào phần chống xoay của thân Implant và ốc cố định được siết chặt.

Bước 5: Gắn răng sứ trên trụ răng implant

Sau khi chờ sự tích hợp xương của implant từ 3 – 6 tháng, bác sỹ sẽ tiến hành lắp một mão sứ lên trên trụ implant để hoàn tất phục hình. Mão sứ này có hình dáng, màu sắc và kích thước y hệt răng thật nên tính thẩm mỹ rất cao. Vì vậy bạn không phải lo lắng về vấn đề bị người khác phát hiện.

Bước 6: Tái khám và kiểm tra lại định kỳ

Sau khi hoàn tất ca điều trị cấy răng implant tại Nha khoa KIM, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng tại nhà. Đồng thời, đặt lịch hẹn tái khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe của răng implant vừa được cấy ghép.

Xem thêm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN