Cách trồng răng số 7 an toàn hiệu quả

0
405

Răng số 7 là chiếc răng cối lớn thứ 2, nằm gần trong cùng của hàm răng, sát với răng khôn (răng số 8). Vậy khi mất răng số 7 nên trồng lại răng bằng cách nào ? Cùng tìm hiểu cách trồng răng số 7.

1. Răng số 7 là răng nào, điều gì sẽ xảy ra khi răng số 7 bị mất?

Trước khi tìm hiểu các cách trồng răng số 7, trước hết bạn cần hiểu rõ răng số 7 là răng nào, có nhiệm vụ gì trên cung hàm và có điều gì xảy ra khi răng số 7 bị mất.

» Răng số 7 là chiếc răng cối lớn thứ 2, nằm gần trong cùng của hàm răng, sát với răng khôn (răng số 8). Nhiệm vụ chính của răng số 7 là ăn nhai, nghiền nát thức ăn, cùng với các răng khác đảm bảo thực hiện chức năng ăn nhai bình thường của hàm răng, từ đó cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

» Nếu răng số 7 bị mất, hàm răng không chỉ mất tính thẩm mỹ mà còn khiến sai lệch khớp cắn, gây mỏi hàm vì mọi người có xu hướng chuyển sang ăn nhai ở bên đối diện, nghiêm trọng hơn khi bị mất răng số 7, lực nhai tác động lên răng không đều có thể gây ra tình trạng tiêu hõm xương hàm xung quanh răng.

Chưa dừng lại ở đó, răng số 7 bị mất khiến răng số 6 liền kề có xu hướng xô lệch về phía răng đã mất, trong khi đó, răng số 7 của hàm đối diện, dù ở phía trên hay phía dưới đều sẽ dài ra và mất đi sự nâng đỡ, có chiều hướng trồi lên vào khoảng trống do mất răng. Nếu để lâu dài người bệnh có thể bị đau khớp thái dương hàm, mỏi hàm và cơ cổ. Lúc này cần có biện pháp khắc phục kịp thời để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Lúc đó, trồng răng số 7 là giải pháp hiệu quả.

có nên trồng răng implant

2. Trồng răng số 7 bằng cách nào?Nha khoa hiện đại đã cho ra đời 3 cách trồng răng giả là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Tuy nhiên, vì răng số 7 là răng đặc biệt nên không phải kỹ thuật trồng răng nào cũng có thể áp dụng để trồng răng số 7 hiệu quả, cụ thể:

♦ Đối với phương pháp hàm tháo lắp:

Phương pháp này khó có thể áp dụng được vì bản thân hàm tháo lắp chỉ được sử dụng phổ biến cho người cao tuổi, không đạt hiệu quả cao trong việc phục hình răng đã mất, trong khi răng số 7 giữ nhiệm vụ ăn nhai chính nên việc trồng răng số 7 bằng phương pháp này là không khả thi.

♦ Phương pháp làm cầu răng sứ

Phương pháp này cho hiệu quả phục hình răng đã mất cao, có thể áp dụng cho các trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng trong điều kiện các răng kế cận khỏe mạnh, nhưng khi đối chiếu với việc trồng răng số 7 thì làm cầu răng cũng không đem lại hiệu quả do răng số 7 là răng trong cùng nếu răng số 8 chưa mọc, nếu răng số 8 mọc thì thường phải nhổ bỏ. Như vậy răng kế cận thứ 1 không đủ điều kiện để làm cầu răng. Răng kế cận thứ 2 là răng số 6, răng này làm nhiệm vụ ăn nhai chính, khi răng số 7 mất đi, việc ăn nhai dồn trọng tâm vào răng số 6, trong trường hợp làm cầu răng thì răng số 6 sẽ phải mài bớt cùi răng để làm trụ cầu, điều này hoàn toàn không tốt vì sau một thời gian, răng sẽ bị yếu đi.

=> Hai răng kế cận răng số 7 đã mất không đáp ứng đủ điều kiện của phương pháp làm cầu răng nên trồng răng số 7 bằng phương pháp này không thể thực hiện được. Có thực hiện cũng không đem lại hiệu quả cao.

♦ Trồng răng Implant

Đây là phương pháp phục hình răng mất có hình thể giống hệt với răng thật, nghĩa là cũng bao gồm thân răng và chân răng. Chân răng được cắm vào xương hàm bằng trụ Implant, còn thân răng được mão sứ chụp lên bên trên làm răng giả. Khi trồng răng bằng Implant, cả thân răng sứ và trụ Implant đều được làm bằng những chất liệu có độ cứng siêu bền, chịu được lực tác động mạnh, đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật.

Đây cũng được coi là biện pháp khắc phục tốt nhất khi bị mất răng số 7. Bởi lẽ, răng mới được trồng hoàn toàn không phụ thuộc vào chiếc răng nào khác, đứng độc lập và hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm. Nếu được sử dụng trụ Implant chính hãng, chất lượng trụ tốt sẽ tích hợp sinh học với xương hàm nhanh, răng mới có thể tồn tại vĩnh viễn cùng với cơ thể mà không gây ra bất cứ biến chứng hay dị ứng nào.

3. Trồng răng số 7 mất bao nhiêu tiền?

Trồng răng số 7 bằng phương pháp cấy ghép Implant là khả thi và cho hiệu quả tối ưu nhất. Trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào chất liệu trụ Implant, trụ Abutment và chất liệu răng sứ trên Implant bạn chọn. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, điều kiện tài chính của bản thân và ý kiến tư vấn của bác sĩ điều trị mà có lựa chọn khác nhau, từ đó giá trồng răng số 7 sẽ khác biệt.

Tuy nhiên, trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền không quan trọng bằng chất lượng ca phục hình, do đó bạn cần quan tâm trước nhất đến cơ sở nha khoa, tay nghề của bác sĩ tại nha khoa đó, một nha khoa tốt không những đảm bảo kỹ thuật phục hình theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, giúp ca trồng răng số 7 thành công mà còn có chính sách giá cả hợp lý.

Nha khoa Kim là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu tại Việt Nam hiện nay được biết đến là địa chỉ trồng răng Implant uy tín, tin cậy. Các bác sĩ của Nha khoa đã trồng răng Implant thành công cho nhiều bệnh nhân trong đó có cả những ca trồng răng số 7 phức tạp. Các bác sĩ có tay nghề cao, có kinh nghiệm và luôn quan tâm đến nỗi lo chi phí của bệnh nhân, luôn tư vấn chọn loại trụ tốt, chính hãng nhưng có giá cả phù hợp để giảm gánh nặng giá thành cho người bệnh.

Ngoài ra, các máy móc hiện đại như máy chụp X –Quang, phân mềm phân tích răng hàm mặt Vceph, phần mềm giả định mô phỏng vị trí cấy ghép Simplant… Hỗ trợ điều trị tối đa, giúp bác sĩ lập phác đồ chính xác, đảm bảo ca trồng răng số 7 đạt hiệu quả cao nhất chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Như vậy, việc trồng răng số 7 sẽ đạt hiệu quả cao khi bạn dùng phương pháp trồng răng Implant và được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín. Nếu còn các băn khoăn khác cần chia sẻ, vui lòng gọi số 1900 6899 để các bác sĩ tư vấn chi tiết.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN