Cách nhận dạng răng hô như thế nào?

0
621
tại sao răng lại bị hô

Có rất nhiều người khó phân biệt được răng hô như thế nào. Và họ thường nhầm lẫn giữa 2 loại răng hô dẫn đến việc điều trị sai hướng, không mang lại kết quả hoàn toàn.

Nha khoa KIM uy tín khắc phục hô hàm

Phau thuat vau ham duoi

Răng hô như thế nào?

Đó là răng mọc sai lệch, có thế răng không chuẩn so với phương thẳng đứng, chồng chéo lên nhau gây ra tình trạng hô do răng.

răng hô
Người bị răng hô

Cũng có khi răng mọc chuẩn nhưng xương hàm đưa ra quá mức so với trán và mũi cũng dẫn đến tình trạng hô do xương hàm.

Hai nguyên nhân răng hô này được xác định chính xác nhất khi được khảo sát bằng máy chụp phim. Nếu bằng mắt thường bạn chỉ có thể ước lượng tương đối.

Những hướng dẫn giúp bạn biết răng hô như thế nào

Muốn biết răng hô như thế nào bạn hãy quan sát những chiếc răng của mình thật kỹ thao các phương: trực diện, nghiêng trái – phải, thẳng đứng trên – dưới nhờ những chiếc gương. Cũng có cách khác là bạn chụp ảnh khuôn mặt theo các tư thế này. Nhớ là chụp toàn mặt và cận răng. Sau đó thì đối chiếu với những hướng dẫn sau đây nhé:

– Quan sát ảnh cận răng, bạn thấy những chiếc răng không song song tương đối với đường thẳng đứng thì có nghĩa răng bạn bị hô

– Ngậm răng lại và cảm nhận rìa răng hàm dưới không chạm vào khoảng 1/3 mặt lưỡi thân răng hàm đối diện tính từ chân răng xuống thì có nghĩa khuôn răng có sự sai lệch. Sự sai lệch này sẽ bắt nguồn do răng hoặc do xương hàm (khi bạn thấy răng mọc thẳng đúng thế)

– Khi bạn ngậm khít hai hàm mà răng hàm dưới ở ngoài răng hàm trên thì chắc chắn là bạn đã bị hô ngược

– Nếu răng mọc sai thế và khấp khểnh hay chồng lên nhau mà vẫn đúng thể thẳng đứng thì chưa chắc bạn bị hô. Lúc này hãy quan sát thêm ảnh chụp nghiêng mặt. Nếu bạn thấy vòm miệng vẫn nhô ra thì bạn bị hô do xương hàm không phải do răng

– Khi khuôn răng rất đều đặn tính trên cùng một hàm nhưng ảnh chụp nghiêng vẫn cho thấy vòm miệng nhô ra thì hẳn nhiên bạn bị bô nhưng không phải do răng mà là do xương hàm đưa ra ngoài.

Với những quan sát ảnh chụp các tư thế thì cũng đủ xác định bạn có bị hô hay không. Nhưng muốn biết tình trạng hô đó là răng gây ra hay không cần những quan sát tỉ mỉ trên đây. Dựa vào đó mới biết được răng hô là gì, răng hô là răng như thế nào, mọc với hình thế ra sao?,…

Cách chữa răng hô như thế nào là tốt nhất?

răng hô như thế nào
Chỉnh răng hô như thế nào?

Tương ứng với các dạng răng hô có 4 cách để chữa trị bao gồm: Mài răng, bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật hàm mặt.

Trong đó, mài răng và bọc răng sứ chỉ áp dụng cho tình trạng hô do 1 -2 răng chìa ra hoặc chồng lên nhau.

Niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm áp dụng khi bị hô toàn hàm. Niềng răng áp dụng khi nguyên nhân gây hô là do răng. Khi đó, công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp tốt nhất, giúp chỉnh răng hết hô vẩu, khớp cắn chuẩn tỷ lệ với hiệu quả theo đúng lộ trình dự liệu, không xảu ra sai khác và có thể rút ngắn được thời gian điều trị. Trong niềng chỉnh hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay là Unitek Gemini sẽ tạo lực bền bỉ, ổn định, không làm tổn hại răng và xương hàm. Kết quả chỉnh nha đạt được mức tối ưu nhất.

Khi nguyên nhân răng hô là do xương hàm thì cần tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm mới khắc phục được.

Dù bạn hô răng như thế nào nguyên nhân do đâu ở mức độ nào nhưng nếu được điều trị tại Nha khoa KIM đều sẽ được bác sỹ giỏi và chuyên sâu trong từng lĩnh vực, đạt trình độ quốc tế điều trị. Đặc biệt, bạn sẽ được áp dụng những công nghệ tốt nhất mà Nha khoa KIM đã tiếp nhận chuyển giao độc quyền từ các bác sỹ và chuyên gia thuộc bệnh viện Răng hàm mặt hàng đầu Hoa Kỳ là Forsyth. Đó là hai bí quyết giúp điều trị răng hô thành công tại Trung tâm nha khoa Paris trong nhiều năm nay được khách hàng và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Với những cách nhận dạng răng hô như thế nào và phương pháp khắc phục răng hô sẽ giúp chúng ta sẽ cải thiện được tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn dịch vụ chỉnh răng hô.

Chữa răng vẩu tại nhà có hiệu quả

Nguồn: http://phauthuathamhomom.com

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN