Cách điều trị răng hô tại nhà cực đơn giản?

0
1332

Có phải bạn đang tìm cách điều trị răng hô tại nhà hoặc tại nha khoa mà mang lại kết quả tốt. Để giúp cho bạn tạm biệt khỏi hàm răng ám ảnh đó, bài viết sau sẽ chia sẻ nhiều thông tin hữu ích đến bạn.

Răng hô là điều không ai muốn mình mắc phải, vì nó lấy đi nét thẩm mỹ của hàm răng khi bạn giao tiếp hay khi bạn cười và lấy đi luôn cả sự tự tin của bạn. Vì thế, bạn cần tìm cách chữa răng bị hô càng sớm càng tốt, để có được cuộc sống thoải mái, tràn đầy năng lượng trong công việc và tạo lập những mối quan hệ mới.

Nếu bạn bị hô răng không quá nặng thì cách chữa răng hết hô ngay tại nhà sau đây sẽ giúp bạn, phương pháp này có tên gọi là dùng tay đẩy răng hô vào trong. Xem thêm: chi phí chỉnh răng vẩu

Nếu bị hô ở hàm trên thì 4 răng cửa là vị trí bị hô nhiều nhất. Bạn có thể thực hiện chữa răng hô bằng cách dùng hai ngón tay cái và ngón trỏ đẩy răng vào bên trong. Thực hiện 15 phút/ngày bạn sẽ sớm nhận được hàm răng hết hô, thẩm mỹ hơn.

Các chuyên gia chỉnh nha khuyên bạn nên áp dụng phương pháp chữa răng hô tại nhà này khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc. Phương pháp dùng tay đẩy răng hô vào trong cần được thao tác liên tục trong nhiều ngày thì bạn mới thấy được kết quả, vì thế bạn cần phải kiên trì.

Lưu ý: Không nên cố gắng đẩy với lực mạnh, vì như thế sẽ làm răng bị tổn thương, thậm chí là gây ra những sự sai lệch khác xấu hơn.

Với cách làm này, bạn có thể chủ động được về mặt thời gian, không tốn kém nhiều chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt được mức độ hô nặng nhẹ và hô do răng hay hô do xương hàm để có thể áp dụng đúng biện pháp khắc phục. Tốt nhất bạn vẫn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Tùy theo tình trạng răng miệng. mức độ hô mà khi bạn đến nha khoa các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn 3 cách chữa răng hô hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn, cụ thể như sau:
Cách 1: Bọc răng sứ chữa răng hô
Cách 2: Niềng răng
Cách 3: Phẫu thuật xương hàm hô

Một số người có phần xương hàm phát triển quá mức chìa ra phía ngoài, răng lại ở tư thế nghỉ làm bạn không thể tự khép môi lại được. Để khắc phục nhược điểm này, các bác sĩ sẽ phải thực hiện nhổ răng số 4 trên cung hàm của bạn và tiến hành phẫu thuật cắt gọt xương hàm hai bên hàm hô, sao cho khuôn mặt của bạn được hài hòa và hai hàm cân đối với nhau.

Nhằm hiểu rõ hơn cách điều trị răng hô? cùng những thắc mắc khác. Các bạn có thể liên hệ số 19006899 hay đến trực tiếp nha Khoa Kim ở Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để được hỗ trợ.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/chinh-rang-ho-o-dau-tot-tai-sai-gon/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN