Cách chữa sâu răng bằng rễ lá lốt theo kinh nghiệm dân gian

0
502
chữa sâu răng bằng lá lốt

Cây lá lốt thường mọc ở vườn nhà và không khó kiếm hoặc tìm mua. Ngoài công dụng chế biến thành món ăn, bạn có thể chữa sâu răng bằng rễ lá lốt. Đây là kinh nghiệm chữa sâu răng của người xưa truyền lại.

Nha khoa KIM có tốt không?

Chữa sâu răng ở trẻ em

Hướng dẫn cách chữa sâu răng bằng lá lốt

chữa sâu răng bằng lá lốt
Theo dân gian, chúng ta có thể chữa sâu răng bằng lá lốt

Theo đông y thì lá lốt không chỉ là một loại rau, gia vị mà còn có chứa alcaloid và tinh dầu. Rễ lá lốt chứa tinh dầu có thành phần chính là benzylacetat, có tính kháng khuẩn rất cao. Các tinh chất có trong lá lốt sẽ giúp tiêu sưng, tiêu viêm và giảm đau răng sâu rất nhanh. Sở dĩ chúng ta có thể chữa sâu răng bằng rễ là lốt đó là bởi vì trong thân và lá của nó có chứa alkaloid và tinh dầu beta caryophylen, trong rễ cây lá lốt cũng chứa tinh dầu benzylacetat, những loại tinh dầu này có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Lá lốt có vị cay, mùi thơm, tính ấm có tác dụng giảm đau rất hiệu quả. Với khả năng kháng khuẩn và giảm đau, cây lá lốt chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các chị em khi bị đau sâu răng.

Lá lốt từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc trị phong hàn thấp, chân tay lạnh, rối loạn tiêu hóa, đau đầu, đầy hơi khá hiệu quả. Với răng sâu thì không rễ mà lá lốt cũng có thể được sử dụng để giảm đau răng sâu rất tốt. Bạn có thể thực hiện theo một số cách chữa sâu răng bằng rễ lá lốt sau đây:

Cách 1:

Lấy rễ lá lốt, rửa thật sạch, giã nát với mấy hạt muối, vắt lấy nước cốt. Sau đó, dùng bông sạch chấm vào răng đau, ngậm 2 – 3 phút rồi súc miệng bằng nước muối. Thực hiện khoảng 2-3 lần bạn sẽ thấy cơn đau thuyên giảm rõ nét.

Cách 2:

Dùng lá lốt xay nhỏ hoặc giã nát cùng với một chút muối, sau đó lọc lấy nước. Sử dụng nước này ngậm trong vòng 5 phút rồi súc miệng lại với nước sạch. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần, cơn đau răng sâu sẽ dịu bớt khá nhanh.

Cách 3:

Lấy khoảng một nắm lá lốt sắc với một ít nước và một chút muối. Gạn lấy nước và thực hiện súc miệng nhiều lần trong ngày, cảm giác đau nhức chắc chắn sẽ tiêu biến khá nhanh.

Tuy nhiên, với trường hợp sâu nặng thì việc sử dụng phương pháp dân gian chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn tạm thời và giảm ê nhức trong một thời gian nhất định chứ không thể điều trị sâu răng triệt để.

Muốn điều trị dứt điểm tình trạng đau nhức do sâu răng bạn cần đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám cụ thể, xác định được mức độ sâu răng, từ đó có cách điều trị tốt nhất. Thông thường, răng sâu sẽ được điều trị thông qua hàn trám tức là dùng vật liệu trám bít vào chỗ răng bị sâu không cho vi khuẩn có môi trường phát triển cũng như giúp phục hình cho răng trong trường hợp răng bị vỡ và có lỗ sâu.

Với 3 cách chữa sâu răng bằng lá lốt trên, bạn có thể chọn một cách theo bạn cảm thấy đơn giản và dễ thực hiện nhất để áp dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra răng của mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN