Cách chữa răng bị hô hiệu quả và đẹp nhất

0
549
làm sao để chữa răng hô

Cách chữa răng bị hô là điều mà những người không may mắn có được hàm răng đều mà chúng lại đưa ra phía trước quá nhiều quan tâm. Với công nghệ và kĩ thuật nha khoa hiện đại, bạn có thể chữa được răng hô bằng cách sau.

Cách chữa răng bị hô nhờ mài răng

Mài răng là cách giúp răng bớt hô nhanh chóng, bạn chỉ mất 1 lần khám là có thể hoàn tất điều trị. Đây là kỹ thuật mài bớt một phần men răng bên ngoài, tại vị trí răng bị hô để chỉnh giảm bớt độ hô cho răng. Tuy nhiên, cách chữa vẩu răng cửa lại mắc phải hạn chế rất lớn là mài mất men răng. Đây được coi là thao tác xâm lấn răng vốn không được khuyến khích trong các biện pháp điều trị Nha khoa. Cũng vì thế mà răng hô ở mức độ nặng thường không được áp dụng cách này để chỉnh 2 răng cửa bị hô.

Cách chữa răng bị hô bằng bọc răng sứ 

cách chữa răng bị hô
Cách chữa răng bị hô bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ mất nhiều thời gian hơn mài cùi răng một chút, nhưng cũng chỉ cần 2 – 3 ngày là có thể hoàn tất quy trình chỉnh 2 răng cửa bị hô. Cách này cũng phải mài răng thật những sau đó lại được bảo vệ bằng chính chụp răng sứ mới nên không phải băn khoăn về vấn đề mài răng, hoàn toàn không xảy ra hiện tượng ê buốt sau khi bọc.

So với mài răng, bọc răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, đáp ứng được cả yêu cầu chỉnh sửa những chiếc răng có mức độ hô lớn hơn. Thân răng sứ mới cùng với kỹ thuật mài răng thật kết hợp sẽ giúp chỉnh răng hô (vẩu) triệt để hơn.

Cách khắc phục răng hô bằng niềng răng: Chỉnh nha niềng răng là phương pháp gắn chặt các khí cụ chỉnh nha có kích thước tương ứng với hàm răng lên từng răng với mục đích làm dịch chuyển  răng từ khí cụ nắn lên thân răng. Từ đó, sẽ giúp đẩy các răng dịch chuyển theo hướng được tính toán của bác sĩ. Đây là phương pháp khắc phục răng hô hiệu quả lâu dài, hiệu quả, nhưng chỉ áp dụng cho những trường hợp hô do răng gây ra.

Cách chữa răng bị răng hô bằng phương pháp phẫu thuật: sử dụng phương pháp phẫu thuật siêu âm Lefort 1 là cách áp dụng cho những tình trạng hô do cấu trúc xương hàm gây ra, giúp khắc phục trường hợp hô một cách triệt để. Tùy theo mức độ lệch của xương hàm của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp.

+ Nếu hô hàm trên thì xử lý hàm hô bằng cách: bác sĩ sẽ cắt rời xương tiền đình hàm trên, sau đó đẩy lùi hàm trên về sau cân xứng với hàm dưới.

+ Nếu hô hàm dưới thì xử lý hàm móm bằng cách: Cắt rời hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc từ trước sao cho cân xứng với hàm trên. Sau đó đẩy lùi hàm dưới về sau sao cho khớp căn đúng thứ tự là răng hàm trên ở ngoài răng hàm dưới.

– Ngoài ra, nếu tình trạng hô do cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra, thì bác sĩ sẽ xem xét, có thể sẽ phải tiến hành chỉnh nha trước để răng dịch chuyển về vị trí đều đẹp trên cung hàm, sau đó, sẽ tiến hành phẫu thuật Lefort 1 để điều chỉnh cấu trúc xương hàm cho chuẩn khớp cắn hơn.

Tùy theo tình trạng răng của mỗi người mà chúng ta sẽ lựa chọn cách chữa răng bị hô khác nhau. Điều này sẽ được xác định chính xác bằn máy chụp X quang Cone Beam CT 3D.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN