Cách chỉnh răng hô hiệu quả chỉ sau 1 lần phẫu thuật

0
2910
tại sao răng lại bị hô

Hàm răng hô khiến chúng ta thường tự ti và thường ngại cười vì sẽ càng khiến khuyết điểm này lộ rõ hơn. Với cách chỉnh răng hô sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có được sự hài hòa trên gương mặt.

Cách chỉnh răng hô bằng phẫu thuật chỉnh nha

cách chỉnh răng hô
Cách chỉnh răng hô bằng phẫu thuật như thế nào?

Đây là cách chỉnh răng hô can thiệp vào phần xương hàm trên. Những trường hợp hô do xương hàm trên phát triển quá mức, to và đưa ra phía trước gây mất cân đối so với hàm dưới.

Phương pháp này sẽ cắt xương hàm và dời nó về bên trong. Đây là một dạng phẫu thuật phức tạp và cần có bác sĩ giỏi thực hiện.

Nha khoa KIM là một trong số ít nơi phẫu thuật hô móm tại Việt Nam. Các bác sĩ tại đây là những người có kinh nghiệm giỏi và tay nghề cẩn thận đã được đào tạo về phẫu thuật hàm mặt.

Quy trình phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa KIM

Bước 1: Khám và kiểm tra răng miệng

Khi phẫu thuật hàm hô, bệnh nhân phải có sức khỏe răng miệng tốt, không mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, cao răng,… Nếu có sẽ cần phải điều trị ngay.

Bước 2: Chụp phim X quang kỹ thuật

chỉnh hình răng hô
Bệnh nhân chụp X quang tại Nha khoa KIM

Bệnh nhân sẽ chụp X quang bằng máy Cone Beam CT 3D để kiểm tra tình trạng xương hàm và răng. Từ đây, bác sĩ sẽ xác định rõ bạn bị hô do xương hàm hay răng để có hướng khắc phục hợp lý. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng để có kết quả đẹp nhất.

Bước 3: Lấy dấu hai hàm bằng Alginate

Bước này để đúc ra mẫu hàm dùng làm dữ liệu để bác sĩ phân tích và mô phỏng ca phẫu thuật.

Bước 4: Lập phác đồ phẫu thuật với phần mềm Vceph 3D

Kết quả chụp X quang sẽ đưa vào phần mềm Vceph 3D để bác sĩ tính trước vị trí cắt bóc tách niêm mạc – lật vạt xương hàm, tỉ lệ xương hàm cần cắt trượt là bao nhiêu mm…Tất cả đều có ở phác đồ 3D này.

Bước 5: Làm các xét nghiệm cơ bản

chỉnh sửa răng hô
Bệnh nhân đang được tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi phẫu thuật

Thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu như công thức máu, độ đông máu, chức năng gan thận, điện tâm đồ, chụp X quang phổi… để đánh giá tình trạng bệnh nhân trước phẫu thuật chỉnh nha nhằm đảm bảo an toàn và gây mê toàn thân.

Bước 6: Tiến hành phẫu thuật chỉnh nha

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ gây mê trước phẫu thuật. Thời gian gây mê khoảng 4 giờ. Trong đó 1- 2 giờ là phẫu thuật. Sau khi bệnh nhân đã hôn mê hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật theo kế hoạch. Khi xương được cắt và dời lại với nhau sẽ được cố định bằng nẹp mini vis.

chỉnh răng hô
Kết quả phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được di chuyển về phòng chăm sóc và theo dõi sức khỏe trong vài ngày.

máy phun sương tiệt trùng hoàn toàn tự động Anios Special DJP SF nhằm đảm bảo phòng mổ vô trùng tuyệt đối. Ngoài ra, lắp đặt thêm máy cắt xương siêu âm chuyên dụng giúp cắt xương không gây đau hay chảy máu nhiều. Do vậy,vết thương mau lành hơn và giảm thiểu tình trạng sưng nề, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn sau phẫu thuật hàm hô móm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn thêm. Tổng đài của chúng tôi làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật hằng tuần.

Phẫu thuật hàm hô móm kiên ăn gì mau lành

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN