Các phương pháp niềng răng hàm dưới

0
719
niềng răng mặt trong
Rất khó phát hiện người khác đang niềng răng mặt trong

Thông thường khi niềng răng phải thực hiện bao gồm cả 2 hàm. Trong 1 số trường hợp thì được chỉ định niềng răng 1 hàm. Niềng răng hàm dưới được chỉ định khi hàm dưới có sự sai lệch khớp cắn, răng mọc không đều và mọc đưa ra phía trước khiến khuôn mặt không được cân đối.

>>làm răng đều đẹp

Trường hợp nào được niềng răng hàm dưới

+ Người bị móm răng là răng hàm dưới nằm ngoài răng hàm trên.

+ Cằm bị lệch, cằm có khi bị lệch sang trái hay sang phải,

+ Khi ngậm miệng thì răng cửa hàm dưới nằm ngoài răng của xương hàm trên,

+ Khớp cắn chéo.

niềng răng hàm dưới
Niềng răng hàm dưới

Yêu cầu của niềng răng hàm dưới là phải đảm bảo được các răng hàm trên mọc đều và có sự tương quan khớp cắn giữa 2 hàm sau khi niềng. Nếu không, bác sĩ sẽ chỉ định bạn phải niềng răng cả 2 hàm.

Các phương pháp niềng răng hàm dưới

Niềng răng hàm dưới cũng như niềng răng hàm trên là có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau: 1 trong 2 phương pháp thường được sử dụng phổ biến là: Niềng răng mắc cài (mắc cài kim loại, mắc cài sứ), niềng răng mặt trong.

+ Niềng răng mắc cài kim loại: Mắc cài kim loại gồm 2 loại: mắc cài thường và mắc cài có khóa. Phương pháp này sử dụng mắc cài làm bằng kim loại nên cho độ thẩm mỹ không cao. Tuy nhiên nó tạo được lực kéo ổn định cho mọi trường hợp cần niềng răng và giá thành thấp hơn các loại khác.

+ Niềng răng mắc cài sứ: Mắc cài được sử dụng làm từ sứ trong suốt nên khó lộ trên răng. Loại sứ được làm từ chất liệu tốt, bề mặt dày hơn mắc cài kim loại. Chi phí thực hiện phương pháp này ở mức vừa phải. Mắc cài sứ gồm 2 loại tương tự như mắc cài kim loại.

+ Niềng răng mặt trong: Niềng răng hàm dưới có thể sử dụng phương pháp niềng mặt trong. Phương pháp này có thể che giấu được mắc cài nên mang lại tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, lực kéo của niềng răng mặt trong không mạnh được như niềng răng mặt ngoài vì vậy có thể thời gian chỉnh nha sẽ lâu hơn.

Quy trình niềng răng hàm dưới tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Để mang lại kết quả chỉnh nha niềng răng hàm dưới như ý muốn, bên cạnh chọn đúng địa chỉ uy tín, chất lượng với đầy đủ các máy móc trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Thì bạn cũng nên hiểu rõ quy trình niềng răng trước khi thực hiện. Sau đây là quy trình niềng răng đạt chuẩn của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

quy trinh nieng rang ham duoi
 Quy trình niềng răng hàm dưới

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra cụ thể tình hình răng miệng

Khách hàng sẽ được bác sĩ khám về tình trạng sức khỏe răng miệng, điều trị các bệnh nha chu nếu có. Sau đó sẽ được chụp phim X-Quang Cone Beam CT 3D để xác định chính xác nguyên nhân gây ra khuyết điểm của răng hàm dưới.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng

Sau khi đã thăm khám, xác định được tình trạng khuyết điểm của hàm răng. Bác sĩ sẽ lập kế hoạch niềng răng cụ thể cho từng giai đoạn niềng răng thông qua phần mềm tiên tiến Vceph 3D.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Bác sĩ tư vấn cho khách hàng về các loại mắc cài niềng răng để chọn 1 loại phù hợp, sau đó sẽ kí hợp đồng. Trong bản hợp đồng sẽ ghi rõ thời gian thực hiện bao lâu, kế hoạch niềng răng.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm của khách hàng và vệ sinh lại răng sạch sẽ. Mẫu dấu hàm được chuyển sang bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp với bộ răng khách hàng.

Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Bác sĩ bôi 1 lớp keo nha khoa lên răng khách hàng và gắn mắc cài lên trên. Lớp keo này sẽ nhanh chóng được đông cứng bằng ánh sáng đèn. Sau đó, bác sĩ dùng 1 sợi dây đặt vào rãnh các mắc cài và đóng chốt hoặc giữ chặt bằng dây thun.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng

Khách hàng sẽ được chăm sóc răng định kì và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Sau khi răng đã di chuyển đều là lúc quá trinh niềng răng hoàn thành.

Niềng răng hàm dưới là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao với sự hỗ trợ của các máy móc trang thiết bị hiện đại mới mang lại kết quả như ý muốn. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ mà bạn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Cơ sở 1: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Cơ sở 2: 101 Sương Nguyệt Ánh, Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN