Các mẹo giúp răng bớt hô tại nhà

0
264

Bạn có biết mẹo giúp răng bớt hô có thể thực hiện ngay tại nhà không? Hãy cùng tìm hiểu những mẹo giúp khắc phục răng hết hô đơn giản, hiệu quả mà không tốn chi phí để có thể áp dụng ngay nhé.

1. Các mẹo giúp răng bớt hô tại nhà

Răng hô vẩu là một trong những khuyết điểm ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ của nụ cười và khuôn mặt. Chính vì thế, nhiều người rất băn khoăn đi tìm ra cách khắc phục, kể cả việc thử áp dụng các mẹo giúp răng bớt hô.

Từ trước tới nay, có một số mẹo giúp răng bớt hô khá vẫn được truyền tai nhau với mong muốn khắc phục thẩm mỹ cho răng hiệu quả, đơn giản và không tốn chi phí.

Mẹo giúp răng bớt hô đơn giản ngay tại nhà mà không tốn 1 xu 1Một số mẹo làm răng bớt hô hiệu quả có thể thực hiện ngay tại nhà

* Dùng tay đẩy răng hô vẩu

Đây là cách sử dụng lực từ tay để tự ấn đẩy răng hướng vào trong. Để đạt được hiệu quả với mẹo giúp răng bớt hô này, bạn sẽ phải thực hiện liên tục, nhiều lần trong nhiều ngày để giúp dịch chuyển răng từ từ.

Tuy nhiên, với cách này chỉ giúp đẩy răng lùi vào trong chứ không có tác dụng sắp xếp lại các răng. Hiệu quả dịch chuyển rất nhỏ và phù hợp với trẻ nhỏ khi xương hàm chưa phát triển hoàn thiện . Do đó, với những trường hợp hô vẩu nặng, người trường thành, thì mẹo giúp răng bớt hô này không có tác dụng. Thêm vào đó,

* Mẹo trị hô bằng mím môi

Để giúp đẩy răng lui vào bên trong. Tuy nhiên, mẹo này đôi khi lại phản tác dụng vì có thể gây ra tình trạng móm do thói quen mím môi, không những không chữa hết hô mà còn làm mất cân đối giữa hai hàm.

* Nẹp răng bằng dây chun

Dùng dụng cụ này để kéo răng dịch chuyển giúp răng bớt hô cũng là một mẹo khác. Việc đeo chun nẹp có thể giúp răng bớt hô, tuy nhiên, do dây chun có độ đàn hồi không tốt nên lực kéo không đều, rất dễ dẫn tới tình trạng răng bị lệch lạc, khấp khểnh.

2. Mẹo giúp răng bớt hô có thực sự hiệu quả?

Với các mẹo giúp răng bớt hô trên, hiệu quả đạt được là có, tuy nhiên, chỉ có tác dụng làm răng bớt hô vẩu ra phía ngoài, kết quả đạt được là nhất định trên từng người, nhất là ở trẻ nhỏ, thậm chí có trường hợp còn có thể phản tác dụng, khiến hàm răng khấp khểnh, xấu xí do lực tác động lên răng không đều.

Nguyên nhân gây hô vẩu là do trong giai đoạn phát triển răng vĩnh viễn, răng mọc lệch lạc, khấp khểnh và chìa ra phía trước, hoặc do xương hàm trên phát triển mạnh, mất cân đối với hàm dưới. Do đó, muốn chữa hô hiệu quả và triệt để nhất chỉ có thể bằng cách áp dụng các kỹ thuật nha khoa như niềng răng, phẫu thuật chỉnh hàm.

Mẹo giúp răng bớt hô đơn giản ngay tại nhà mà không tốn 1 xu 2Niềng răng mắc cài là phương pháp chữa răng hô hiệu quả và an toàn nhất

Nha khoa KIM là trung tâm nha khoa lớn, uy tín về chăm sóc răng miệng và chỉnh nha mà bạn nên lựa chọn để tới điều trị chỉnh răng hô vẩu. Bạn sẽ được thăm khám và kiểm tra răng miệng cụ thể, chụp X-quang và phân tích cấu trúc xương hàm, nguyên nhân hô vẩu bằng các thiết bị hiện đại. Các bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm về chỉnh nha sẽ trực tiếp lên kế hoạch và điều trị với phương pháp phù hợp nhất, đem lại hiệu quả tốt nhất.
Xem thêm :

Niềng răng không mắc cài invisalign trong thời gian bao lâu

Niềng răng không mắc cài Invisalign có hiệu quả không

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN