Bật mí phương pháp niềng răng nhanh nhất

0
459
phương pháp niềng răng nhanh nhất
Phương pháp niềng răng nhanh nhất

Thời gian 1 ca niềng răng khá lâu, có thể kéo dài tới 2 – 3 năm. Nếu bạn không muốn chờ đợi quá lâu thì có thể chọn phương pháp niềng răng nhanh nhất tại Nha khoa KIM để sớm có hàm răng đẹp như ý.

>>chỉnh răng thưa giá bao nhiêu

Phương pháp niềng răng nhanh nhất

Phương pháp niềng răng nhanh nhất hiện nay là sử dụng mắc cài tự đóng hay còn gọi mắc cài có khóa. Đây là dạng mắc cài được thiết kế đặc biệt có thêm nắp mở ra và đóng lại để giữ dây cung bên trong.

phương pháp niềng răng nhanh nhất
Phương pháp niềng răng nhanh nhất

Tại sao mắc cài tự đóng là phương pháp niềng răng nhanh nhất?

Để chỉnh nha, cần có sự hỗ trợ lực kéo từ dây cung tác động lên mắc cài giúp di chuyển từng răng. Tốc độ di chuyển của răng tùy thuộc vào lực kéo này. Phương pháp dùng mắc cài thường, đặt dây chun để cố định dây cung trong mắc cài tạo lực ma sát. Với mắc cài tự đóng, dây cung sẽ được trượt tự do trong rãnh và hạn chế lực ma sát, đẩy nhanh quá trình di chuyển của răng, giảm đau sau mỗi lần bác sĩ tác động thêm lực kéo

Phương pháp dùng mắc cài tự đóng giúp bạn niềng răng nhanh hơn từ 3 – 6 tháng so với phương pháp khác.

Mắc cài tự đóng gồm 2 loại: Mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Nếu bạn muốn có tính thẩm mỹ và ít để lộ mắc cài thì có thể chọn mắc cài sứ.

phương pháp niềng răng nhanh nhất hiện nay
Mắc cài sứ và kim loại tự đóng

Cách chăm sóc răng miệng để niềng răng nhanh

Ngoài việc lựa chọn phương pháp niềng răng nhanh nhất để sớm có hàm răng đều thì bạn cũng cần chú ý đến việc vệ sinh răng sạch sẽ, không để mắc cách bệnh lý để tránh mất thời gian điều trị.

  • Nên chải răng sau mỗi bữa ăn. Dùng chỉ nha khoa làm sạch từng kẽ răng.
  • Hạn chế: ăn đồ ngọt, uống nước có gas, kẹo cao su, các món cứng, dai, sấy khô.
  • Dùng các món mềm, dễ nhai để hạn chế dùng lực mạnh khi nhai, răng sẽ dễ di chuyển hơn.

Niềng răng mắc cài tự đóng nhanh cùng công nghệ Vceph 3D

Vceph 3D là phần mềm được dùng hỗ trợ bác sĩ phân tích từng vị trí răng và di chuyển răng như thế nào cho hợp lý, đạt tính thẩm mỹ cao, an toàn cho răng và xương hàm. Mỗi giai đoạn sẽ có sự điều chỉnh về lực kéo và từng răng cụ thể. Nhờ đó, kế hoạch niềng răng của khách hàng sẽ đảm bảo được độ chính xác về thời gian, kết quả sau khi thực hiện đẹp, khớp cắn hai hàm chuẩn. Hiện tại, Nha khoa KIM đang áp dụng phần mềm này tại Việt Nam.

dùng phương pháp nào niềng răng nhanh nhất
Phần mềm Vceph 3D giúp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng hoàn hảo tại Nha khoa KIM

Lưu ý khi niềng răng nhanh

Một số bác sĩ tay nghề kém hoặc muốn thúc đẩy thời gian niềng răng nhanh đã dùng lực kéo mạnh. Điều này rất nguy hiểm vì sẽ làm tiêu xương ổ răng, tiêu chân răng, răng mọc cụp vào bên trong gây mất thẩm mỹ. Vì thế, bạn nên chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng tốt.

Chính vì vậy, bạn không nên thúc ép hoặc sử dụng thêm cách phương pháp hỗ trợ khác để đẩy quả trình niềng răng nhanh. Sau mỗi lần dịch chuyển, xương hàm cần có thời gian ổn định.

Phương pháp niềng răng nhanh nhất với mắc cài tự đóng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian từ 3 – 6 tháng mà vẫn đảm bảo độ an toàn. Hãy liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn miễn phí nếu bạn đang có thắc mắc nào liên quan đến niềng răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN