Bác sĩ tư vấn: Sâu răng có ăn được thịt gà không?

0
401

Việc vệ sinh răng miệng sau khi ăn thịt gà cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Sau khi ăn xong, bạn phải vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, đúng cách và dùng thêm các loại tăm mềm hoặc chỉ nha khoa để loại bỏ hoàn toàn thịt gà bám vào các kẻ hở của răng. Nên chọn vị trí thịt mềm để ăn, nhai kỹ, nhẹ nhàng để tránh thức ăn bám vào lỗ sâu gây đau nhức, khó chịu.

Thật ra vấn đề sâu răng có ăn được thịt gà không vẫn chưa có bất kì nghiên cứu khoa học nào chứng minh. Nhưng theo các bác sĩ “sâu răng không được ăn thịt gà” là quan điểm sai lầm. Thành phần và các chất trong thịt gà không có yếu tố gây sâu răng hay làm sâu răng phát triển nhanh hơn. Nguyên nhân gây nên sâu răng là do thói quen ăn uống (trong đó có thịt gà), vệ sinh răng răng miệng không đúng cách làm cho các vi khuẩn trong khoang miệng có môi trường thuận lợi biến các chất đường, tinh bột thành acid phá hủy men răng.

Sâu răng có ăn được thịt gà không?
Sâu răng có ăn được thịt gà không?

Tuy nhiên, thịt gà là dạng thực phẩm khi ăn sẽ tạo dạng sợi nên dễ dàng bám vào các kẻ hở của răng, từ đó vi khuẩn sâu răng mới có điều kiện tấn công răng và làm răng bị tổn thương. Đặc biệt trong trường hợp thịt gà bám vào các răng đang bị sâu hoặc bị tổn thương dễ gây đau nhức, khó chịu, làm vết sâu dễ lan rộng và có thể bị sưng phù.

Với câu hỏi “sâu răng có ăn được thịt gà không”, câu trả lời sẽ là có nhưng cần hạn chế, bởi thịt gà không phải tác nhân gây sâu răng nhưng lại có tính nóng dễ làm vết sâu bị sưng phù và có thể gây đau nhức nhẹ khi ăn.

Nên đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và điều trị tình trạng răng sâu của bạn dứt điểm, tránh để lâu ngày vết sâu sẽ ăn dần đến tủy và gây thêm nhiều biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng thêm một số cách sau để hạn chế tình trạng răng sâu:

Vệ sinh răng miệng đúng cách, thường xuyên sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Có thể dùng thêm nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch răng.

Ăn các loại ra củ quả chứa nhiều chất xơ rất tốt cho răng miệng.
Ăn các loại ra củ quả chứa nhiều chất xơ rất tốt cho răng miệng.

Ăn uống thêm nhiều loại thức ăn tốt cho răng miệng như rau củ quả, các loại thực phẩm mềm, mịn, cần nhai kỹ và tránh ăn đồ quá cứng, nóng hoặc lạnh.

Khi phát hiện răng sâu nên đến ngay nha khoa có uy tín để chữa trị bằng các biện pháp hàn trám để ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng tiếp tục phát triển.

Khám răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện được các vấn đề về răng miệng sớm nhất.

Hy vọng với phần giải đáp trên của chúng tôi đã có câu trả lời cho câu hỏi “sâu răng có ăn được thịt gà không”. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên bạn có thể liên hệ theo hotline 19006899 để tư vấn thêm nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN