4 tuổi bé bị sâu răng phải làm sao?

0
346

Hiện bé chỉ mới 4 tuổi có nghĩa chiếc răng hàm sâu là răng sữa. Dù là với răng sữa nhưng việc nhổ hay không cũng phải cân nhắc. Răng sữa không theo bé suốt đời, sẽ có răng vĩnh viễn thay thế nên không cần thiết phải nhổ đi để trồng lại.

Khi bị sâu răng hàm, dù là răng ở vị trí nào, răng sữa hay răng vĩnh viễn mà tình trạng sâu gây ra những đau nhức, khó chịu và ảnh hưởng đến ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng hàng ngày thì đều cần phải điều trị triệt để.

Bé 4 tuổi bị sâu răng hàm, nên sớm đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn

Tùy mức độ nặng nhẹ của răng sâu mà khi thăm khám, bác sỹ sẽ có hướng điều trị phù hợp và cho bạn biết trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì. Chỉ khi răng sâu ở mức độ nặng không thể tiếp tục duy trì mới nên tính đến giải pháp nhổ bỏ răng. Trẻ sâu răng hàm làm gì để hết đau? http://chamsocrangtreem.vn/tre-bi-sau-rang-ham-phai-lam-gi-de-het-dau-nhuc/

4 tuổi bé bị sâu răng phải làm sao?
4 tuổi bé bị sâu răng phải làm sao?

Hơn nữa, bé còn nhỏ cũng không nên để bé trải qua phục hình trồng răng phức tạp như thế. Tuy nhiên, nếu nhổ đi mà không trồng lại thì bé lại không ăn nhai được tốt trong ít nhất là 5 năm tới. Vì đến thời điểm khoảng 10 – 12 tuổi răng hàm vĩnh viễn mới mọc lên.

Phải làm gì khi bé bị sâu răng hàm?

Với răng sữa bị sâu, tốt nhất nên điều trị răng sâu trước cho bé. Sau đó hàn trám lại hoặc bọc răng kim loại cho bé để phục hình răng. Đây cũng là hướng điều trị giúp bé tránh được những tác động sâu gây đau nhức, khó chịu cho bé. Điều trị sâu răng cho trẻ ở đâu tốt nhất? http://chamsocrangtreem.vn/dieu-tri-chua-sau-rang-cho-tre-o-dau-tot-va-hieu-qua-nhat/

Đồng thời không làm ảnh hưởng đến tiến trình thay răng tự nhiên. Đến thời điểm thay răng, răng hàm sữa ở vị trí này vẫn sẽ rụng đi tự nhiên để răng vĩnh viễn mọc lên. Khi đó răng giả phục hình cũng sẽ đào thải cùng với răng hàm sữa.

Trung tâm điều trị nha khoa tổng quát cho tất cả các đối tượng nên bạn có thể đưa bé đến để bác sỹ chuyên nha khoa nhi thăm khám cụ thể. Sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn biết trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì là tốt nhất. Do bé đang bị đau nên cần điều trị sớm nhằm tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt và dinh dưỡng cho bé. Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt? http://chamsocrangtreem.vn/thuc-hien-nieng-rang-cho-tre-em-o-dau-tot/

Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề bé 4 tuổi bị sâu răng hàm, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa để được bác sĩ tư vấn trực tiếp nhất!

Chăm sóc răng miệng cho trẻ giai đoạn đầu đời

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN